Đồng hồ đeo tay Omega CK2129 trong phim ‘Dunkirk’ & Omega’s Role

Điểm chú trọng của đạo diễn Christopher Nolan là chi tiết về huyền thoại, và bộ phim mới nhất của anh, Dunkirk, đã thu hút được rất nhiều người yêu thích . Trong phim, Tom Hardy, người đóng vai một phi công của RAF, được sử dung đồng hồ để định hướng đường đi. Những người yêu thích bộ sưu tập đồng hồ Eaglj e-eyed cũng giống như tôi đều nhận ra rằng đó là những chiếc đồng hồ mang kiểu dáng Omega.

Omega CK2129 được mô phỏng như trong phim Dunkirk

Omega CK2129 được mô phỏng như trong phim Dunkirk

Đối với độc giả không quen thuộc với bộ phim Dunkirk năm 2017, bộ phim tái hiện lại câu chuyện về cuộc di tản ở Dunkirk trong Chiến tranh Thế giới thứ II. Dunkirk là tên của một bãi biển ở Pháp, nơi Lực lượng Đồng Minh bị mắc kẹt và bị người Đức chặn vào năm 1940.

Đồng hồ Omega Pháp được tung ra thị trường từ năm 1916

Đồng hồ Omega Pháp được tung ra thị trường từ năm 1916

Lưu giữ những khoảnh khắc chân thực nhất là một khía cạnh quan trọng của cuộc chiến tranh, và vì vậy đồng hồ đeo tay là một vận dụng thiết yếu. Chúng đặc biệt quan trọng với phi công, những người dựa vào đồng hồ để chuyển hướng đi của phi cơ. Và ở Dunkirk, chúng ta thấy nhân vật Hardy phụ thuộc rất nhiều vào chiếc đồng hồ của mình, yếu tố đóng vai trò quan trọng trong bộ phim. Tuy nhiên, vai trò thiết yếu nhất của đồng hồ (và có thể đem lại lần bắn chính xác nhất) là khi đồng hồ đo nhiên liệu của anh ấy bị hỏng, anh ấy yêu cầu phi công khác đọc với thời gian trên bảng điều khiển máy bay.

Omega CK2129

Omega CK2129

Đồng hồ được chọn cho nhân vật Hardy là Omega CK2129. Sự lựa chọn này vô cùng có ý nghĩa bởi vì Omega cung cấp khoảng một nửa số lượng đồng hồ cho Không quân Anh. Ngoài ra, chiếc Omega CK2129 là chiếc đồng hồ thường thấy nhất của nhân viên RAF trong Chiến tranh thế giới thứ hai. Nhìn chung, người ta ước tính rằng Omega đã cung cấp khoảng 110.000 đồng hồ cho Bộ Quốc phòng Anh nhằm hỗ trợ quân đội của mình trong Chiến tranh thế giới II.

Nguồn gốc của Omega CK2129 xuất hiện vào tháng 1 năm 1940, ngay sau khi bắt đầu Chiến tranh thế giới thứ 2. Sau đó, RAF của Anh quyết định sử dụng chiếc đồng hồ với những khung không xoay và yêu cầu Omega chế tạo 2.000 chiếc đồng hồ như vậy. Với vòng quay, phi công có thể tính toán các mốc thời gian dễ dàng và chính xác hơn. Đồng hồ Omega CK2129 cuối cùng được tung ra vào tháng 3 cùng năm.

Omega CK2129

Omega CK2129 được thiết kế một cách dễ sử dụng và dễ đọc thông số. Nó có kim chỉ màu xanh, những điểm mốc bằng tiếng A-rập lớn, một vỏ xoay lớn, và hai đỉnh cỡ lớn. Hai đỉnh lớn đã giúp các phi công dễ dàng điều khiển hơn. Thêm vào đó, đỉnh thứ hai vào lúc 4 giờ được sử dụng để khóa nắp xoay hỗ trợ để không bị hiểu nhầm khi vô tình va chạm vào trong buồng lái của máy bay.

Omega CK2129 được trang bị với Omega Caliber 23.4 SC, một cơ chế cơ bản được sử dụng trong nhiều kiểu dáng Omega khác nhau trong thời gian đó. Điều đáng chú ý là kim chỉ trung tâm của nó, rất hữu ích cho các mốc thời gian dưới một phút. Nó chạy ở tốc độ 2.5Hz và có thể dự trữ điện khoảng 40 giờ.

đồng hồ Omega CK2292

Omega CK2292

CK2129 không phải là loại đồng hồ duy nhất mà Omega cung cấp cho Lực lượng Anh. Trong khi CK2129 phổ biến và được sử dụng rộng rãi trong số các phi công RAF trong những ngày đầu của Chiến tranh Thế giới thứ hai, sự khác biệt của chiếc đồng hồ được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới cho đến khi có sự góp mặt của Omega

đồng hồ omega CK2292.

CK2292.

Giống như CK2129 trước đó, Omega CK2292 được thiết kế vô cùng dễ sử dụng. Đó là một kiểu dáng đồng hồ cỡ lớn trong thời điểm đó, khoảng 33mm, và điểm nổi bật là rất dễ dàng trong việc đọc kim chỉ màu xanh và đánh dấu giờ lớn tiếng A rập trên một cần quay số. Khác với trào lưu của CK2129 . Omega CK2292 sử dụng Calibre 30T2 tinh tế hơn, hoạt động rất tốt trong các thử nghiệm. Các Calibre 30T2 cũng có khả năng chống lại lực từ nhờ các hợp kim mới được sử dụng và điều này đặc biệt có lợi cho các phi công của Hurricanes và Spitfires ngồi gần những động cơ mạnh tạo ra từ trường khổng lồ.

đồng hồ Omega CK2444

Omega CK2444

Omega tiếp tục cung cấp đồng hồ trong suốt Chiến tranh Thế giới thứ II, và khi cuộc chiến chuyển tới Thái Bình Dương trong thời điểm kết thúc chiến tranh, Omega phân phối cho binh sĩ với loại đồng hoofv CK2444. Nó có vỏ chống nước, rất có ích cho các lực lượng chiến đấu trên bãi biển và trên biển, và nó đã sử dụng cùng một độ chính xác cao Calibre 30T2 như CK2292 trước đó.

đồng hồ omega

Dunkirk là một bộ phim tuyệt vời. Trong tất cả các bộ phim mà tôi đã từng xem vào mùa hè này, dĩ nhiên nó dễ dàng chinh phục thứ hạng là một trong những bộ phim bom tấn. Sự xuất hiện của Omega CK2129 chắc chắn là một hình tượng đẹp.

Nguồn http://trangsuccaocap.info/

Bạn đang xem Đồng hồ đeo tay Omega CK2129 trong phim ‘Dunkirk’ & Omega’s Role trong chuyên mục Đồng hồ

Ý kiến bạn đọc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Cách nhận biết đồng hồ Rolex chính hãng đơn giản và chính xác nhất

Giá bán đồng hồ Patek Philippe chính hãng là bao nhiêu? Cập nhật bảng giá các loại

Trên tay bộ sưu tập đồng hồ Rolex Sky-Dweller phiên bản mới nhất

Đồng hồ Rolex Sea-Dweller Single Red Ref. 126600 (43mm, Cyclops, Calibre 3235)

Có thể bạn quan tâm !