Lịch sử phát triển của sản phẩm đồng hồ đeo tay G-Shock

G-Shock là hãng đồng hồ chắc chắn chẳng còn xa lạ với bất cứ những người yêu thích đồng hồ đeo tay. Đồng hồ này có điều gì đặc biệt so với những loại đồng hồ khác? Hãy cùng tôi khám phá nhé.

Bạn sẽ cảm thấy chiếc đồng hồ thật bình thường nếu như bắt gặp ai đó bất kỳ đeo nó trên tay. Thế nhưng sẽ là chuyện khác nếu như người đeo chiếc đồng hồ đó là của người có địa vị xã hội nhất định. Khi đó, chiếc đồng hồ này sẽ gây ra không ít sự chú ý.

Ví dụ điển hình như trường hợp của ông Kikube Ibe, chiếc đồng hồ tuy đã cũ và rất đỗi bình thường giờ đây lại mang đến cho ngươi ta những sự tò mò nhất định.

Về đồng hồ G-shock:

Tôi thấy không sai nếu nói rằng kể cả khi bạn không bao giờ sở hữu được G-Shock, bạn vẫn sẽ có một quan điểm chính xác về nó. Trong một khoảng thời gian dài, đồng hồ chống va đập G-Shock của hãng Casio vẫn được biết đến với những đặc điểm như là góc cạnh, tin cậy, giá cả phải chăng và đôi khi còn là loại đồng hồ được “soi” nhiều nhất.

G-Shock ra nhờ ý tưởng của ông Ibe, đó là “chế tạo một chiếc đồng hồ không bao giờ vỡ”. Câu chuyện tiếp diễn khi ông đeo một chiếc đồng hồ bình thường nhưng có giá trị lớn và bỗng nhiên va chạm nó với một chiếc đồng hồ khác của một người đi đường khi họ đi ngang qua nhau trên phố. Chiếc đồng hồ của ông Ibe rơi xuống đường và bị vỡ. Từ khoảnh khắc đó, ông bắt đầu theo đuổi ý tưởng sản xuất một chiếc đồng hồ đeo tay mà có thể bình an vô sự khi bị va chạm mạnh và hơn thế nữa.

Nhà sản xuất G-Shock, ông Kikuo Ibe, đeo chiếc đồng hồ 5600-series màu trắng, một trong số hai chiếc G-Shock duy nhất mà ông sở hữu.

Trong vòng 2 năm, Ibe và đội ngũ 8 người của ông đã sản xuất 200 mẫu vật và đưa chúng vào những bài kiểm tra về độ bền. Cuối cùng, năm 1983, chiếc đồng hồ đầu tiên và cũng là biểu tượng đánh dấu sự ra đời của G-Shock đã tràn ngập các đường phố của Nhật Bản. Từ đó, ông bắt đầu xây dựng thương hiệu “chiếc đồng hồ cứng nhất mọi thời đại” của mình. Mỗi chiếc G-Shock ngày nay có 7 nguyên tắc: chống điện giật, chống trọng lực, chống nhiệt độ thấp, chống rung lắc, chống nước, chống va đập và cứng cáp.

Nếu như bạn muốn thấy những chiếc G-Shock ngày nay được chế tác và thử nghiệm như thế nào – một điều khó mà có thể được chứng kiến, thì hãy xem thử bài báo của Ariel nói về chuyến ghé thăm khó tin tới nhà máy sản xuất G-Shock và nếu muốn đọc thêm những bài viết hay về G-Shock (nếu như chưa đọc), hãy xem bài báo cáo gần đây của Ariel về buổi chiều tại Tokyo của mình cùng với nhà thiết kế G-Shock, ông Ryusuke Moriai.

Những chiếc đồng hồ G-Shock hiện nay không chỉ đáp ứng 7 tiêu chí mà nó vẫn yêu càu từ trước tới này mà còn có những tính năng thiết thực với nhu cầu của người dùng hiện tại cùng mức giá rất hợp lý. Chỉ với 150 USD, bạn có thể sở hữu chiếc Casio G-Shock’s 3222 Module (3222 là thông số kĩ thuật của bộ chuyển động), bao gồm tính năng Multi-Band Atomic Timekeeping, một tính năng tuyệt vời cho phép đồng hồ nhanh chóng nhận được tín hiệu radio về hiệu chỉnh thời gian từ Anh, Mỹ, Đức (và tôi cho là hầu hết các nước châu Âu khác), Nhật Bản và Trung Quốc, những nơi mà sóng radio truyền qua. Mô đun của đồng hồ sẽ tự động “hỏi” tín hiệu tới 6 lần một ngày (tại Trung Quốc là 5 lần một ngày), và người dùng cũng có thể làm điều đó bằng tính năng thủ công. Mô đun nếu không dựa vào tín hiệu radio sẽ cho độ chính xác lệch +/- 15 giây mỗi tháng.

Nguồn http://trangsuccaocap.info/

Bạn đang xem Lịch sử phát triển của sản phẩm đồng hồ đeo tay G-Shock trong chuyên mục Chưa được phân loại

Ý kiến bạn đọc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Điện Thoại Vertu là gì? Vì Sao Vertu Là Điện Thoại Xa Xỉ?

Vertu Signature Touch bản Bentley – Sự kết Hợp Đẳng Cấp

Tìm hiểu địa chỉ bán trang sức Hermes chính hãng tại Hà Nội và TP.HCM

Top 3 siêu phẩm đắt nhất của Vertu hơn giá một chiếc siêu xe

Có thể bạn quan tâm !