Đồng hồ Patek Philippe Caliber 89 Grand Complication Pocket

Nói đến đồng hồ, bất kể chúng được thiết kế để đeo trên cổ tay hay mang trong túi, có thể phức tạp đến khó tin hay có sức quyến rũ không thể cưỡng lại được, thì chi phí của nó vẫn rất tốn kém.Tốt nhất của những điều tốt nhất, điều này làm cho người ta tin rằng, tìm kiếm mức giá cao nhất bằng cách bán hàng cao hơn nhiều so với giá bán lẻ ở các cửa hàng, bán hàng trực tuyến chỉ trong vài giờ, hoặc lấy giá bình dân ở các cuộc đấu giá.

Tuy nhiên vì thế mà giá trị nhận thức chỉ là: nhận thức, và chúng có thể thay đổi nhanh chóng – như đã được chứng minh khi một trong bốn chiếc đồng hồ bỏ túi Patek Philippe Calibre 89 đã thất bại trong bán hàng vài ngày trước tại Sotheby Ngày 14 tháng Năm, năm 2017, cuộc đấu giá “Đồng hồ quan trọng” ở Geneva.

Nhìn chung, đây không phải là điều gì khác thường. Xét cho cùng, không phải tất cả đồng hồ sẽ có người mua ở các cuộc đấu giá nhưng, một lần nữa phải khẳng định rằng, đồng hồ Patek Philippe Calibre 89 không phải là chiếc đồng hồ bình thường mà là một chiếc được trưng bày trước đó với vô số các kỉ lục đáng tự hào. Hãy để chúng tôi làm quen với nó một lần nữa và sau đó thảo luận một số chi tiết về lý do tại sao nó không thay đổi.

Đồng hồ bỏ túi Patek Philippe Calali 89 được ra mắt lần đầu tiên vào năm 1989 để kỷ niệm 150 năm thành lập công ty, sau 9 năm nghiên cứu và phát triển. Hãng Patek Philippe chỉ sản xuất 4 chiếc đồng hồ Caliber 89, mỗi chiếc làm bằng một kim loại quý khác nhau; Vàng vàng, vàng trắng, hồng hồng, bạch kim.Nó được cho là chiếc đồng hồ phức tạp nhất thế giới, một tiêu đề của nó được giữ trong khoảng 26 năm cho đến khi Vacheron Constantin giới thiệu đến the Reference 57260 vào năm 2015.

Vỏ vàng vàng rộng 88,2mm của chiếc Patek Philippe Caliber 89 này nặng hơn 2 pound khoảng 1,1 kg và gói gọn với 1.728 thành phần chi phối 33 chức năng. Chúng được phân chia qua hai mặt đồng hồ, một số pushers và thanh trượt ở phía bên của vỏ đồng hồ. Ngoài những “chức năng thông thường” như lịch vạn niên, lịch trăng, grande và petite sonnerie, thiết bị để giảm thiểu tác động của trọng lực và đồng hồ bấm giờ, Caliber 89 cũng có nhiều chức năng khác như biểu đồ sao, giây cùng lúc, kim mặt trời, ngày Phục Sinh (thế giới đầu tiên, được Patek Philippe cấp bằng sáng chế ngày 13 tháng 12 năm 1985), và ngay cả nhiệt kế.

Không còn nghi ngờ gì về chiếc đồng hồ tuyệt vời này nữa, nó được giữ lại mãi mãi trong số những sản phẩm tốt nhất. Vì vậy, cái gì đã làm cho nó thất bại trong cuộc bán đấu giá nơi mà có nhiều tên tuổi nổi tiếng – cụ thể là đồng hồ Rolex – chiếm ưu thế?

Patek Philippe sản xuất mỗi chiếc Caliber 89 bằng một loại kim loại quý khác nhau – cái này, rõ ràng là vàng vàng, trong khi có ba chiếc khác màu vàng trắng và hồng và bạch kim. Điều này làm cho việc theo dõi đồng hồ dễ dàng hơn – mặc dù nhà bán đấu giá luôn cung cấp số seri riêng. Khi bạn nhìn thấy một chiếc Caliber 89 màu vàng, nó chính xác là chiếc đồng hồ giống như bạn đang nhìn thấy – trừ một chiếc khác đặc biệt hơn, tương tự như một số đồng hồ “hiếm có” khác của “Patek Philippe” lúc trước.

Như vậy, chiếc đồng hồ này đã được trao quyền cho người khác khi Christie bán lại nó vào năm 2009 với giá bán đồng hồ Patek philippe chính hãng cho phiên với mức giá khổng lồ 5,12 triệu CHF. Cách đây tám năm trước, ước tính của Sotheby cho chiếc Patek Philippe Caliber 89 vàng vàng là 6,5 triệu CHF đến 10 triệu CHF, nhưng có thể điều này không quá sốc đối với nhiều người.Tuy nhiên,chiếc Calibre 89 không bán được, mặc dù nhiều kỉ lục được thiết lập cùng ngày. Nhìn chung khách hàng chỉ quan tâm về đồng hồ ở đó, sau đó, khi đấu thầu bắt đầu ở mức 5.9 triệu CHF, phản ứng của họ lại không được rõ ràng. Nhà bán đấu giá tăng lên 50.000 franc Thụy Sỹ, nhưng không ai có khả năng mua được với giá cuối cùng là 6.45 triệu franc Thụy Sỹ, dự tính thấp hơn của Sotheby so với mức 6,5 triệu franc Thụy Sỹ.

Thật thú vị, chiếc Calibre 89 cũng được chào bán gần một năm trước thông qua Christie’s, nhưng người mua dường như không bao giờ có thể tìm thấy mức giá yêu cầu 11 triệu đô la – mặc dù, theo báo cáo, họ đã nghe được thông tin về nó.

Một số yếu tố cần xem xét về lí do việc bán hàng thất bại là: Đầu tiên, chiếc đồng hồ không còn giữ kỉ lục nữa . Triều đại lịch sử của “chiếc đồng hồ phức tạp nhất” đã kết thúc. Thứ hai, mặc dù nó phức tạp hơn chiếc “Supercomplication” mà Patek Philippe sản xuất khoảng sáu thập kỷ trước, nhưng thực tế là không một cái nào trong số đó tồn tại lấy đi tính thích đáng tương đối của nó – Supercomplication nỗ lực không lặp lại điều đó lần nào nữa.

Thứ ba ( điều này quan trọng nhất), cũng tuyệt vời như chiếc Calibre 89 này, chắc chắn nó đã được “mua sắm xung quanh”. Như chúng ta đã đề cập ở trên, sức mạnh của sự nhận thức thật đáng kinh ngạc, và khi một chiếc đồng hồ caliber được đưa vào thị trường nhiều lần trong một thập kỷ – một thập kỉ là khoảng thời gian vừa phải trong những trường hợp hiếm hoi như thế này – nó mất đi sự hấp dẫn, điều đó đặc biệt đúng nếu nó không vượt qua kỷ lục trước đó, hãy để nó lại và đừng bán đi.

Trong lưu ý này, các nhà đầu tư phải tin vào phương tiện đầu tư của mình.Như tiền thật, chúng có thể bị ảnh hưởng nặng nề từ lạm phát khi giá trị của nó trên thị trường tăng lên. Mặc dù ước tính khoảng 6,5 đến 10 triệu franc Thụy Sĩ có vẻ tốt, và theo một cách nào đó phù hợp với mô hình của hầu hết những đồng hồ “chip xanh” liên tục phá vỡ kỷ lục, bởi vì chiếc Caliber 89 này đã được mua rất nhiều, các nhà đầu tư biết rằng ai đó sẽ mua nó vì vậy nó sẽ không còn trên thị trường trong thời gian tới.

Patek Philippe Supercomplication nổi lên sau 15 năm gián đoạn dưới ánh đèn sân khấu (đọc câu chuyện khó tin ở đây, bạn sẽ thấy được một khía cạnh nào đó của cuộc đấu giá, khi một số người đặt giá thầu cao như họ muốn nhưng sau đó họ lại không trả tiền, thời gian kéo dài hơn một thập kỷ) , Vào năm 1999 nó được “bán” với giá $ 11,002,500. Sau đó, vào năm 2014 tái xuất hiện, nó tăng lên đến mức $ 23.984.106. Bây giờ hãy tự hỏi mình sẽ làm gì với giá trị của nó nếu đồng hồ lại xuất hiện trên đấu giá ngay bây giờ, vì vậy ngay sau khi trao đổi lần trước, nó ảnh hưởng đến giá trị như thế nào? Để có thêm suy nghĩ về vũ trụ hấp dẫn này, hãy xem bài viết về tính năng của Ariel từ năm 2014, có tiêu đề 10 Điều Bạn Nên Biết Về Đấu Giá Đồng Hồ Đeo Tay.

Vì vậy, còn lại những gì cùng ba chiếc đồng hồ bỏ túi Patek Philippe Caliber 89 khác? Từ vẻ ngoài của chúng, cho thấy nó không là điềm tốt cho cả đồng hồ và người bán. Sau thất bại bán hàng công khai trong hai năm liên tiếp chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến sự hấp dẫn của đồng hồ này, giúp người mua có cơ hội để thử và mua được một chiếc đồng hồ lịch sử bằng cách đưa ra một đề nghị. Tuy nhiên, có thể đúng là thời gian lành, như chúng ta thường xuyên nói và, rất có thể là, Calibre 89 sẽ trở lại ghi vào kỉ lục một lần nữa – đừng cố chờ nữa, nó không xảy ra đâu.

Nếu bạn muốn tìm hiểu chi tiết về dòng sản phẩm Patex Phillippe bạn có thể đến với Bossluxury – Địa chỉ bán đồng hồ Patek philippe chính hãng hàng đầu Việt Nam để có được các nhân viên tư vấn chia sẻ.

Nguồn http://trangsuccaocap.info/

Bạn đang xem Đồng hồ Patek Philippe Caliber 89 Grand Complication Pocket trong chuyên mục Đồng hồ

Ý kiến bạn đọc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Khám phá ngay đồng hồ đeo tay Citizen Signature Octavia

Địa chỉ bán đồng hồ Richard Mille chính hãng – uy tín nhất tại Hà Nội hiện nay

Omega Constellation Globemaster đồng hồ mới tuyệt vời nhất của Omega

Trang sức Chopard – trang sức thể hiện đẳng cấp của giới thượng lưu

CÁC TIN LIÊN QUAN