Khám phá mẫu đồng hồ rolex đắt nhất thế giới – Rolex Daytona Ref. 6239

Được biết đến với những dòng sản phẩm đồng hồ đắt tiền,  Rolex là thương hiệu dành cho những người quan tâm đến những chiếc đồng hồ sang trọng. Nhắc đến những mẫu đồng hồ rolex đắt  nhất thế giới không thể không kể đến chiếc Rolex Daytona Ref. 6239 của huyền thoại màn bạc Paul Newman.

1. Sơ lược về Paul Newman

Paul Leonard Newman thường được biết đến với tên gọi Paul Newman, là một diễn viên đjao diễn của điện ảnh Hoa Kỳ. Ông đồng thời cũng là nhà kinh doanh và hoạt động từ thiện. Ông là một trong những diễn viên nổi tiếng nhất của Hollywood thập niên 1960 và 1970. Paul Newman từng giành 1 giải Oscar, 2 giải Qủa cầu vàng,  1 giải của liên hoan phim Cannes và nhiều giải thưởng khác. Trong lĩnh vực kinh doanh, ông từng là chủ sở hữu một đội đua xe mô tô đã giành nhiều giải vô địch thuộc hệ thống Indy Car và đồng thời cũng là nhà sáng lập công ty thực phẩm Newman’s Own. Toàn bộ lợi nhuận của công ty đều được dùng cho các hoạt động từ thiện.

đồng hồ rolex đắt nhất thế giới

 

Ông qua đời ngày 26 tháng 9 năm 2008 tại Connecticut, Hoa Kỳ sau một thời gian dài chữa bệnh ung thư phổi.

2. Chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới – Rolex Daytona Ref. 6239

Trong thế giới đồng hồ, Rolex Daytona Ref. 6239 của Paul Newman là một trong những chiếc đồng hồ hiếm có và là mẫu đồng hồ rolex đắt nhất thế giới. Vậy chiếc đồng hồ rolex chính hãng bao nhiêu tiền ? Tối ngày 27/10/2017 một nhà đấu giá nặc danh đã mua lại nó với mức giá kỷ lục thế giới – 17,8 triệu USD trong một phiên đấu giá do nhà đấu giá Phillips Bacs & Russo tổ chức ở New York (Mỹ). Cuộc đấu giá được thực hiện trong vòng 12 phút.

đồng hồ rolex nam đắt nhất thế giới

Sản xuất vào năm 1936, Rolex đặt tên cho mẫu đồng hồ mới là “Daytona”, để nhấn mạnh mối quan hệ của chiếc đồng hồ với giải đua nổi tiếng. Daytona được “thụ thai” dành riêng cho những tay đua, điều đó lý giải vì sao vòng Tachymeter trên vành bezel của nó lớn hơn rất nhiều so với các thương hiệu khác.Khác với những đồng hồ quay số cơ học bình thường, mẫu đồng hồ thể thao này có kết hợp bộ đo tốc độ và đồng hồ bấm giờ tiện lợi.

Rolex Daytona Ref. 6239 là món quà mà vợ ông – bà Joane Woodward tặng cho ông khi đang tham gia bộ phim “Winning” vào năm 1969. Bà Joane Woodward đã khắc dòng chữ “Drive Careully, Me” để dặn dò chồng mình lái xe cẩn thận. Chiếc đồng hồ Rolex Daytona Ref. 6293 gắn liền với hình ảnh của Paul Newman trong các tập phim, tạp chí và quảng cáo. Hình ảnh của chiếc đồng hồ trên cổ tay của huyền thoại màn bạc đã làm tăng lên giá trị thực tế của nó. Newman đã đeo chiếc đồng hồ này mỗi ngày trong khoảng 15 năm trước khi tặng nó cho James Cox – bạn trai của Nell con gái anh ta vào năm 1984.

đồng hồ rolex đắt nhất thế giới

James Cox đã giữ gìn chiếc đồng hồ đặc biệt cho đến tận bây giờ, và với sự đồng ý của gia đình Paul Newman ông Cox quyết định đưa chiếc đồng hồ lên sàn đấu giá cùng mục đích trích một phần tiền từ việc đấu giá kỷ vật này tới tới hai quỹ từ thiện Nell Newman và Newman’s Own.

Trước đó, kỷ lục đấu giá cho một chiếc đồng hồ rolex nam đắt nhất thế giới thuộc về chiếc Rolex Ref 6062 với giá hơn 5 triệu USD. Chiếc đồng hồ này từng thuộc sở hữu của vua Bảo Đại, rất độc đáo với mặt số đen đính kim cương.

Nguồn : http://trangsuccaocap.info/

Bạn đang xem Khám phá mẫu đồng hồ rolex đắt nhất thế giới – Rolex Daytona Ref. 6239 trong chuyên mục Đồng hồ

Ý kiến bạn đọc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Đánh giá đa chiều về đồng hồ Rolex Customized bamford Heritage

Đồng hồ Hublot Classic Fusion Aerofusion Chronograph Concrete Jungle

Trang sức Cartier – Thương hiệu trang sức thể hiện đẳng cấp quý phái và sự trang trọng

Tổng hợp thông tin về đồng hồ Franck Muller chính hãng mới nhất năm 2018

Có thể bạn quan tâm !