Trang sức Chopard – trang sức thể hiện đẳng cấp của giới thượng lưu

Từ lâu, trang sức Chopard đã trở thành phụ kiện không thể thiếu cho các nữ doanh  nhân thành đạt hay những ngôi sao điện ảnh hàng đầu thế giới. Là đối tác lâu năm của liên hoan phim Cannes, mỗi năm hãng trang sức nổi tiếng của Thụy Sĩ đều cho ra mắt những bộ sưu tập cực kỳ độc đáo, ấn tượng. Nét tinh tế của sự xa xỉ được thể hiện qua những chiếc đồng hồ hay trang sức của nhãn hiệu Chopard danh giá.

1. Trang sức Chopard – lịch sử phát triển

Chopard là một thương hiệu đồng hồ nữ trang và phụ kiện cao cấp nổi tiếng của Thụy Sĩ, được sáng lập vào năm 1860 bởi  Louis Ulysse Chopard tại Sonvilier, Thụy Sĩ. Năm 1937, Chopard chuyển trụ sợ đến 39 Rue du Stand, Gevena cạnh các thương hiệu đình đám như Patek Phillipe, Vacheron Constatin, Universal Geneve.

Trang sức Chopard

Năm 1963, trang sức Chopard được gia đình Scheufele đến từ thành phố Pforzheim của Đức – nơi được coi là thành phố vàng và là trung tâm của đồng hồ và những món đồ trang sức ở châu Âu mua lại. Các thế hệ trong gia đình Scheufele đều là những doanh nhân và thợ kim hoàn yêu nghề.Với vai trò là lãnh đạo mới của công ty, Karl Scheufele II đã nhanh chóng rút ra được những bài học kinh nghiệm quan trọng trong chế tác đồng hồ và hiện đại hóa công ty bằng cách thêm vào phân khúc chế tác đồ trang sức Chopard bên cạnh các sản phẩm đồng hồ của họ.

Năm 1976, Chopard cho ra mắt bộ sưu tập Happy Diamonds cũng như chiếc đồng hồ Happy Diamonds đầu tiên. Nét đặc biệt của những chiếc đồng hồ trong bộ sưu tập này là những viên kim cương có khả năng trôi tự do giữa 2 viên pha lê ngọc bích. Vào thập niên 1980, những cửa hàng đầu tiên của Chopard được mở ra tại Hong Kong, Gevena và Viên.

Năm 1998, Chopard trở thành đối tác chính thức của liên hoan phim Cannes và Calorine Scheufele – chủ tịch được bầu ra trong hội đồng quản trị của Chopard cùng với Karl Friderich tái thiết kế lại Palme d’Or( cành cọ vàng – giải thưởng cao nhất của liên hoan phim Cannes). Từ đó trở đi, nó được chế tác thủ công trong phân xưởng của Chopard.

Trang sức Chopard

Năm 2006, Chopard kỉ niệm 30 năm ngày ra mắt bộ sưu tập Happy Diamonds và 10 năm ngày thành lập phân xưởng chế tạo bộ phận máy tại Fleurier. Năm 2010, kỷ niệm 150 năm thành lập công ty Chopard, đồng thời ra mắt bộ sưu tập Anima World.

2. Gía trị “in-house” của trang sức Chopard

Trang sức Chopard là một trong những hãng đồng hồ, trang sức danh tiếng và hiếm hoi trên thếgiới còn giữ được truyền thống in-house (tự thiết kế, phát triển, chế tạo máy) mà không bị guồng quay của ngành công nghiệp hóa bào mòn.

Thương hiệu lâu đời hơn 150 năm bất chấp khả năng của máy móc hiện đại để kiên trì sản xuất thủ công những chiếc đồng hồ và những món đồ trang sức. Sản phẩm ra đời không chỉ thể hiện sự khéo léo, tỉ mỉ, khối lượng thời gian đồ sộ mà còn là cả tâm hồn và tâm huyết của người thợ.

Trang sức Chopard

 

Mỗi chiếc đồng hồ được sản xuất “in-house” luôn mang đậm giá trị truyền thống và giá trị con người. Nó cũng trở thành mục tiêu của những người yêu thích đồng hồ và đồ trang sức, thích những sản phẩm duy nhất, thủ công tỉ mỉ chứ không đậm mùi sản xuất hàng loạt. Phương pháp sản xuẩ này đem lại cho sản phẩm tính đồng nhất, tính đồng điệu hoàn hảo, khác biệt hoàn toàn với phần còn lại của nền công nghiệp chế tác đồng hồ và đồ trang sức.

Bên cạnh niềm kiêu hãnh thương hiệu làm nên từ lịch sử và truyền thống, Chopard còn tự hào với những hành động trách nhiệm với xã hội, môi trường. Toàn bộ vàng dùng trong chế tác đều có chứng chỉ Fairmined, công nhận khai thác có trách nhiệm với môi trường, công nhân được trả thù lao và tiền thưởng tương xứng. Sản phẩm được kết hợp cùng kim cương của đơn vị được chứng nhận Responsible Jewellery Council (RJC).

Với những bộ sưu tập có giá lên tới hàng chục tỷ đồng, trang sức Chopard là sự lựa chọn xa xỉ, nhưng không ồn ã bởi các giá trị đầy chiều sâu mà thương hiệu này xây dựng, tích lũy qua năm tháng.

Nguồn : trangsuccaocap.info

Bạn đang xem Trang sức Chopard – trang sức thể hiện đẳng cấp của giới thượng lưu trong chuyên mục Dây chuyền

Ý kiến bạn đọc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Khởi nguồn đồng hồ đeo tay cao cấp nhất của thương hiệu Chronograph

Hublot giới thiệu 3 phiên bản mới của chiếc Big Bang Ferrari Unico

3 Mẫu đồng hồ Rolex chính hãng giá dưới $10.000

Corum Bubble – bộ sưu tập đồng hồ Corum sáng tạo và độc đáo

CÁC TIN LIÊN QUAN