Điều Gì Khiến Cho Đồng Hồ Rolex Lại Đắt Đỏ Tới Vậy?

Rolex là một trong các thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ hàng đầu thế giới. Sự đẳng cấp của Rolex được thể hiện ngay từ biểu tượng của hãng là một chiếc vương miện. Ngoài sự đẳng cấp được thể hiện ở phong cách của Rolex thì mức giá khủng của nó cũng tạo nên sự sang trọng hàng đầu. Vậy tại sao Rolex lại đắt giá  đến thế? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây, bạn sẽ hiểu nhé!

Điều khiến những chiếc Rolex có mức giá vô cùng đắt.

Những năm 50, Rolex cho ra mắt Submariner, the Explorer, the Milgauss, the GMT, tất cả những chiếc đồng hồ này đều được thiết kế và làm ra với mục đích sử dụng như những “công cụ”. Đó chính là chính là dòng đồng hồ mang lại lợi nhuận đều đặn cho hãng và hiện tại vẫn như vậy. Ngày nay, tất cả mọi người đều biết đến đồng hồ rolex chính hãng là một thương hiệu xa xỉ. Vì thế, điều thú vị chính là những chiếc đồng hồ ban đầu được làm ra với mục đích sử dụng như một loại công cụ, hiện nay lại trở thành những chiếc đồng hồ cao cấp và cũng là tại sao Rolex lại đắt tới vậy.

Tại sao rolex lại đắt

Yếu tố tạo nên sự đắt giá trong các siêu phẩm Rolex

1/ Một phòng nghiên cứu đặc biệt riêng của Rolex

Hẳn sẽ không ai ngạc nhiên khi biết Rolex có một bộ phận Nghiên cứu và Phát triển nội bộ. Tuy nhiên, Rolex xây dựng bộ phận này tốt hơn những gì bạn có thể tưởng tượng. Không chỉ có một, Rolex phát triển nhiều loại phòng nghiên cứu khoa học được trang bị cực kỳ hiện đại trong nhiều cơ sở của hãng. Mục đích của những phòng lab này không phải chỉ để nghiên cứu đồng hồ mới, những linh kiện liên quan tới đồng hồ, mà còn nghiên cứu phương pháp chế tạo nhanh hơn và hiệu quả hơn. Nói theo một cách nào đó, Rolex là một nhà sản xuất cực kỳ cạnh tranh và hầu như bị ám ảnh với khâu tổ chức – dù chỉ để chế tạo đồng hồ. Ngày nay, Những chiếc Rolex đã bị cạch tranh rất nhiều các thương hiệu khác nhưng dong ho nu rolex chinh hang vẫn luôn là sự lựa chọn của nhiều quý cô và những siêu phẩm phái đẹp vẫn giữ ở mức giá rất xa xỉ không thua gì các siêu phẩm phái mạnh.

Quy mô của những phòng lab này gây kinh ngạc thế nào thì chúng cũng đa dạng thế ấy. Nhìn từ bên ngoài, có lẽ phòng hóa học là phòng thú vị nhất. Đầy những cốc và ống thủy tinh dẫn chất lỏng và khí, phòng hóa Rolex tập hợp những nhà khoa học uyên bác. Phòng này dùng làm gì? Một chức năng quang trọng được Rolex khẳng định là dùng để phát triển, nghiên cứu dầu và chất bôi trơn dùng trong chiếc đồng hồ trong suốt quá trình chế tạo.

Tại sao rolex lại đắt

Một phòng nghiên cứu đặc biệt chỉ có ở Rolex

Rolex cũng có những căn phòng đầy kính hiển vi điện tử, quang phổ kế để có thể quan sát kỹ kim loại và các vật liệu khác, nhằm xác định hiệu quả của kỹ thuật gia công. Những phòng nghiên cứu này được sử dụng nghiêm túc để giải quyết vấn đề cũng như ngăn chặn những vấn đề có thể xảy ra. Vì những điều chuyên nghiệp này mà chúng ta biết tại sao Rolex lại đắt các thương hiệu đồng hồ của Thụy Sỹ cũng khá giống vậy.

2/ Những kim loại đặc biệt được làm cho những chiếc Rolex

Cùng như một số hãng đồng hồ danh tiếng khác thì Rolex cũng có những nguyên liệu vô cùng đặt biệt điều đó lý giải tại sao Rolex lại đắt đỏ. Rolex sử dụng một số lại thép đặc biệt không gỉ và một số kim loại quý hiếm, không phải tất cả các loại thép không gỉ đều như nhau, chúng cũng gồm nhiều loại, nhiều hạng…hầu hết thép làm đồng hồ đều là thép không gỉ 316L. Tuy nhiên, hiện nay thì chỉ riêng Rolex sử dụng thép 904L, trong khi các hãng khác hầu như không sử dụng. Trên thực tế thì Rolex đã từng sử dụng cùng loại thép với những hãng khác, nhưng vào khoảng năm 2003 họ đã chuyển sang dùng loại thép 904L vì tính ít bị ăn mòn, chống gỉ tuyệt đối và độ cứng cao mà kim loại này đem lại. Điều quan trọng nhất với Rolex là thép 904L khi chế tác đúng cách sẽ có thể sáng bóng đến mức khó tin. Nếu bạn từng nhận thấy kim loại của đồng hồ Rolex trông đặc biệt hơn các hãng khác, thì đó chính là vì thép 904L. Vào năm 1998 họ tung ra những chiếc đồng hồ thép 904L đầu tiên – một số ít thuộc dòng Sea – Dweller.

Tại sao rolex lại đắt

Thép siêu chất mang tên 904L dành cho Rolex

Một câu hỏi khá tự nhiên là vì sao không hãng đồng hồ nào khác dùng loại thép này? Rất dễ đoán – vì nó quá đắt và đòi hỏi quá trình chế tác hết sức công phu. Vì có một số lượng lớn linh kiện đồng hồ được chế tác nội bộ nên khi chuyển sang sử dụng loại thép mới, Rolex đã phải chi hàng tỉ đô la để thay mới hầu như toàn bộ hệ thống máy móc sản xuất thép cũng như toàn bộ công cụ để có thể làm việc được với thép 904L. Chi phí quá cao cộng với thói quen sử dụng linh kiện từ bên thứ ba, nên không có hãng đồng hồ nào dám liều lĩnh chế tác đồng hồ với thép 904L.

3/ Những chiếc Rolex được lắp rắp thủ công từ tay của các nghệ nhân một cách tỉ mỉ

Nhiều tin đồng đoán cho rằng Rolex thường sử dụng một bộ phận máy móc để lắp rắp tạo nên những chiếc đồng hồ này. Nhưng sự thật là sản phẩm Rolex được lắp ráp hầu hết bằng con người, đúng như những gì bạn mong đợi về một hãng đồng hồ Thụy Sĩ danh tiếng.

Tại sao rolex lại đắt

Rolex được làm thủ công vì thế nó ở mức giá rất đắt

Hẳn nhiên Rolex cũng dùng máy móc trong quá trình chế tạo. Thật ra, Rolex dễ dàng làm được những chiếc đồng hồ sản xuất trên máy móc tinh vi nhất thế giới. Robot và những loại máy tự động được dùng để thực hiện những khâu mà con người không làm tốt, bao gồm phân loại, trám đầy, lên danh mục và những quá trình tinh vi khác mà bạn muốn máy móc thực hiện, dù hầu hết các loại máy vẫn do con người điều khiển. Nhưng mọi khâu lắp ghép, từ mặt số đồng hồ cho đến dây đeo tay, đều khâu thủ công. Một chiếc máy chỉ giúp làm những việc như tạo áp lực hay đóng đinh ghim, xếp kim và ấn chúng xuống…Nói điều đó có nghĩa là tất cả các kim đồng hồ được gắn bằng tay với một kỹ thuật viên chuyên môn.

Tại sao rolex lại đắt

Các khâu kiểm tra chất lượng rất nghiêm ngặt

Nói Rolex bị ám ảnh với khâu kiểm soát chất lượng e là còn quá nhẹ! Quan điểm thống trị trong quá trình chế tạo là kiểm tra – kiểm tra, tái kiểm tra, sau cùng là tiếp tục kiểm tra. Mục tiêu là để đảm bảo rằng nếu có một chiếc đồng hồ bị lỗi thì nó phải được phát hiện trước khi rời nhà máy. Từng nhóm lớn thợ làm đồng hồ và những kỹ thuật viên lắp ghép làm việc với từng chi tiết nhỏ nhất trong suốt quá trình Rolex sản xuất, trước và sau khi gởi các chi tiết đến COSC để chứng nhận thời gian. Với quá trình thiết kế và gia công lắp rắp một cách nghiêm ngặt từ các chuyên gia càng làm cho mọi người hiểu tại sao Rolex lại đắt giá đến thế.

4/ Một số yếu tố khác

Ngoài ra thì Rolex còn có một số các yếu tố khác lý giải cho tại sao Rolex lại đắt và xa xỉ đến vậy. Các chiếc Rolex đa số có khả năng chiuu áp lực nước vô cùng tốt và một số siêu phẩm còn dành cho những thợ lặn. Đồng hồ Rolex đã được kiểm tra bên trong bể áp suất nước một cách kĩ càng nghiêm ngặt, không ngấm nước vì thế khách hàng hoàn toàn yên tâm về các siêu phẩm của Rolex. Còn một điều đặc biệt là Rolex đã tự sản xuất vàng, bạch kim. Tại các lò đúc của Rolex, vàng 24K trở thành vàng trắng hay 18k….. Rolex cũng kiểm soát công đoạn sản xuất vàng và gia công sản phẩm vô cùng nghiêm ngặt không chỉ về chất lượng mà còn kiểu dáng. Do Rolex là hãng đồng hồ duy nhất chế tạo vàng riêng vì thế đồng hồ Rolex khá đắt.

Tại sao rolex lại đắt

Các yếu tố khác làm cho giá Rolex đắt

Nhà sản xuất ra sản phẩm Rolex cho biết, phải mất hơn 1 năm để hoàn thành chiếc đồng hồ này. Mỗi năm sản xuất khoảng 1 triệu đồng hồ…nhưng Rolex không rút ngắn bất kỳ giai đoạn nào trong quá trình sản xuất. Rolex luôn chú tâm vào chất lượng cũng như hiệu quả của sản phẩm.

Bài viết là sự tổng hợp các yếu tố đặc biết lý giải cho câu hỏi Tại sao Rolex lại đắt giá đến thế? Với những điều tuyền vời mà thương hiệu Rolex đã làm thì quả thật cái giá của nó là rất đáng. Ngoài ra nếu ở Việt Nam bạn muốn tìm một nơi, một dia chi ban dong ho nu rolex chinh hang thuy si hoặc đồng hồ nam Rolex chính hãng thì bạn cần phải tìm hiểu kỹ và cân nhắc như giá và phân phối đúng sản phẩm.

Nguồn: http://trangsuccaocap.info

Bạn đang xem Điều Gì Khiến Cho Đồng Hồ Rolex Lại Đắt Đỏ Tới Vậy? trong chuyên mục Đồng hồ

Ý kiến bạn đọc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Trên tay đồng hồ Hublot Spirit of Big Bang for Bruce Lee

Cách nhận biết đồng hồ Rolex chính hãng đơn giản và chính xác nhất

Đồng hồ Patek Philippe – Sức cuốn hút kỳ diệu với giới thượng lưu toàn cầu

Đồng hồ Patek Philippe Caliber 89 Grand Complication Pocket

CÁC TIN LIÊN QUAN