Thương Hiêu Điện Thoại Sang Trọng Vertu Dùng Hệ Điều Hành Nào?

Ngoài các siêu phẩm mang phong cách truyền thống  chỉ để nghe gọi, nhắn tin thì Vertu cũng có những siêu phẩm smart phone mà nhiều người ao ước có được, bởi mức giá không hề rẻ của chúng. Vậy những siêu phẩm smart phone của Vertu dùng hệ điều hành nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn tìm hiểu ngay nhé!

1/Điện thoại Vertu dùng hệ điều hành nào?

Thương hiệu điện thoại Vertu là hãng điện thoại xa xỉ bậc nhất hiện nay mà khi nhắc tới thì hầu như ai cũng biết. Thương hiệu này được thành lập tại Anh vào năm 1998 và được biết tới như một chi nhánh của tập đoàn Nokia lừng lẫy một thời. Mặc dù được “đỡ đầu” bởi một ông lớn trong ngành điện thoại từ những năm 90 của thế kỷ trước, nhưng phải tới năm 2003, Vertu mới cho ra mắt sản phẩm đầu tiên – Điện thoại Vertu signature chính hãng. Siêu phẩm này từ đó đã làm nên tên tuổi đẳng cấp siêu sang của thế giới điện thoại.

Đầu những năm của thế kỷ 21, thì các siêu phẩm Vertu mặc dù đắt giá nhưng cũng chỉ có những chắc năng thông thường như nhiều các hãng điện thoại khác trên thế giới đó là nghe, gọi, gửi tin nhắn… Mặc dù vẫn giữ những phong cách sang trọng riêng biệt về vẻ bề ngoài đó nhưng khi kỷ nguyên của Smartphone bùng nổ, Vertu cũng đã nhanh chóng cải tiến bằng cách cho ra đời các siêu phẩm smart phone của hãng. Điều mà thời đó nhiều người quan tâm đó là Vertu dùng hệ điều hành nào?

Vertu dùng hệ điều hành nào

Vậy Vertu dùng hệ điều hành nào?

Vậy những chiếc smart phone của Vertu dùng hệ điều hành nào?

Vào năm 2010, Vertu cho ra mắt chiếc smartphone đầu tiên là Vertu Constellation Quest chạy hệ điều hành Symbian.

Chưa đầy một năm sau đó, thương hiệu điện thoại thượng lưu ấy tiếp tục tung ra thị trường sản phẩm đầu tiên có màn hình cảm ứng là Vertu Constellation Touch. Chiếc máy này tiếp tục sử dụng hệ điều hành Symbian.

Vertu dùng hệ điều hành nàoNhững chiếc smart phone của Vertu cũng vô cùng đẳng cấp

Tới năm 2013, Vertu đã chính thức “nói tạm biệt” với hệ điều hành Symbian lúc này câu hỏi lại đặt ra đối với hãng đó là Vertu dùng hệ điều hành nào? Đây là bước chuyển lớn có thể ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh của Vertu, nhưng sau khi cân nhắc tính toán thì thương hiệu điện thoại sang trọng này chuyển sang sử dụng Android. Cũng trong năm này, chiếc smartphone Vertu dùng Android đầu tiên đã ra mắt trong sự chào đón đầy phấn khởi của các khách hàng cao cấp. Một hệ điều hành vô cùng thông dụng và được nhiều người sử dụng.

Cập nhật hệ điều hành được nhiều người ưa chuộng, lại thêm thiết kế có một không hai chẳng lo đụng hàng với Vertu Ti, giá điện thoại vertu Ti đắt tiền là một trong những sản phẩm tiêu biểu của hãng điện thoại chỉ dành cho giới nhà giàu này.

2/Đánh giá về các hệ điều hành của Vertu

Vậy thì tại sao thương hiệu điện thoại thương lưu này lại quyết định đổi hệ điều hành? Tất nhiên khi Vertu thay đổi hệ điều hành thì đã có những tính toán phù hợp cho các hãng và khách hàng.

Để trả lời cho vấn đề này, chúng ta sẽ đi vào phân tích các đặc điểm của hai hệ điều hành được ứng dụng trên các sản phẩm smartphone của Vertu. Đó là Symbian và Android.

Vertu dùng hệ điều hành nào

Những chiếc Vertu Signature Touch vô cùng sang trọng và bắt mắt

Hệ điều hành Symbian

Trước đó khoảng năm 2012 được tính là quãng thời gian hoàng kim của hệ điều hành Symbian khi được “ông lớn” trong ngành điện thoại là Nokia nâng đỡ và được thương hiệu Vertu cao cấp trưng dụng cho các sản phẩm smartphone đầu tiên của mình. Hệ điều hành này được đánh giá là thân thiện, dễ sử dụng với khả năng tích hợp nhiều tùy biến và ứng dụng. Tuy nhiên trước sự lên ngôi của hai hệ điều hành mới là Android (Google) và IOS (Apple), Symbian đã bước vào giai đoạn thoái trào kể từ tháng 9/2012.

Trước hai hệ điều hành mới kể trên, Symbian lộ rõ những nhược điểm nổi bật như: như không dễ sử dụng so với hệ điều hành lớn kia, các cập nhật không thường xuyên, chậm giao diện có chút phứt tạp hơn… Chính sự thất thế của Symbian là một trong những nguyên nhân khiến Vertu chuyển sang lựa chọn hệ điều hành Android của Google vào năm 2013.

Vertu dùng hệ điều hành nào

Vertu đã đổi sang hệ điều hành Android với nhiều cải tiến.

Hệ điều hành Android

Là hệ điều hành dựa trên nền tảng Linux, Android được thiết kế chuyên phục vụ cho các sản phẩm có màn hình cảm ứng như smartphone, máy tính bảng. Với mã nguồn mở, hệ điều hành này tạo điều kiện cho các nhà phát triển được tự do điều chỉnh và phân phối. Ngoài ra, Android còn sở hữu một đôi ngũ đông đảo các lập trình viên cao cấp để thường xuyên cho ra mắt các tính năng mở rộng.

Chính sự vượt trội này đã đưa Android trở thành hệ điều hành thông minh phổ biến nhất trên thế giới và vượt mặt đối thủ Symbian lừng lẫy một thời. Từ đó có thể thấy, việc lựa chọn hệ điều hành Android thay thế cho Symbian cũ kỹ và lỗi thời chính là một bước đi thức thời, thông minh của thương hiệu cao cấp Vertu. Một hệ điều hành mà mọi người đều có thể dễ dành sử dụng khi mới dùng qua, với nhiều các cải tiến vượt trội gần như hệ điều hành Symbian đã không còn cơ hội trong giới điện thoại. Điều đó càng lý giải cho sự chuyển biến hệ điều hành đặc biệt này.

Bài viết trên đã giúp các bạn tìm hiểu về điện thoại Vertu dùng hệ điều hành nào? Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu thêm một số các điểm đặc biệt khác của một số siêu phẩm smart phone của Vertu như vì sao điện thoại vertu lại đắt? Những chiếc Vertu được sản xuất từ nguyên liệu gì? Tất cả sẽ được chúng tôi cập nhật đầy đủ trong các bài viết, các bạn có thể ghé thăm và tìm hiểu nhé!

Nguồn: http://trangsuccaocap.info

Bạn đang xem Thương Hiêu Điện Thoại Sang Trọng Vertu Dùng Hệ Điều Hành Nào? trong chuyên mục Chưa được phân loại

Ý kiến bạn đọc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Khám phá giá các siêu phẩm Vertu Signature chính hãng tại Việt Nam

Điểm Tạo Nên Sự Đẳng Cấp Của Siêu Phẩm Vertu Signature Pure Black Diamonds

Đâu Là Địa Chỉ Bán Điện Thoại Vertu Chính Hãng?

Siêu phẩm NEW COSMOGRAPH DAYTONA sự đẳng cấp mới của Rolex

CÁC TIN LIÊN QUAN