Chia sẻ cách tháo đồng hồ Hublot đơn giản nhất

Đối với người sử dụng đồng hồ nói chung, Hublot nói riêng; không phải ai cũng biết cách tháo đồng hồ để kiểm tra hoạt động của nó còn tốt hay không? Dưới đây là một số chia sẻ thú vị về cách tháo đồng hồ Hublot mà bạn có thể tham khảo.

Nguyên tắc và lợi ích của việc tháo đồng hồ Hublot

Về nguyên tắc tháo đồng hồ đúng quy trình, chúng ta nên tháo theo thứ tự nhất định từ nắp lưng đồng hồ, núm đồng hồ, đến đai bảo vệ máy cuối cùng là lấy máy đồng hồ ra khỏi vỏ. Với quá trình này, các chi tiết đồng hồ sẽ không bị chênh lệch và khi lắp lại sẽ dễ dàng hơn.

Tháo đồng hồ Hublot đơn giản

Khi nắm được cách tháo đồng hồ Hublot geneve, bạn có thể làm được rất nhiều việc như: tân trang lại dạ quang cho kim đồng hồ, thay kim – núm đồng hồ mới cũng như các linh kiện đã hư hỏng. Thậm chí, bạn còn có thể tự lau dầu, làm sạch đồng hồ mà không tốn tiền ra ngoài cửa hàng.

Các bước tháo đồng hồ Hublot cơ bản

Bước 1: Tháo dây – nắp đồng hồ

Thường đối với đồng hồ dây kim cần phải tháo rời một mắt xích trước để dễ quan sát trong các bước tiếp theo rồi sẽ tháo nắp lưng. Đồng hồ Hublot sử dụng chủ yếu là dây da, vải chắc chắn và có khóa gài kim, do đó cần tháo dây sau đó tháo nắp lưng.

Tháo nắp lưng đồng hồ tùy thuộc vào từng loại nắp khác nhau, trong đó có 3 loại chính:

– Ren vặn dùng dụng cụ mở/tháo chuyên dụng

– Ốc giữ thường dùng vít mở các ốc để mở

– Nạy có thể dùng dao, đồ nạy để nạy nắp lên rồi mở

Bước 2: Tháo núm đồng hồ

Với đồng hồ cơ hoặc đồng hồ automatic, đồng hồ lên dây cót, sau khi tháo nắp lưng, đặt mặt số nằm úp và núm đồng hồ ở bên phải. Bạn sẽ thấy núm đồng hồ và trục xoay, phía trên trục có một con ốc nhỏ, dùng tua vít kích cỡ phù hợp vặn ốc ngược chiều kim đồng hồ 1-2 vòng tháo núm đồng hồ ra.

Bước 3: Tháo đai bảo vệ

Sau bước tháo núm đồng hồ, bạn có thể dễ dàng tháo đai bảo vệ bao bọc xung quanh bằng cách kéo gỡ nó lên.

Bước 4: Lấy máy đồng hồ ra khỏi vỏ

Dính liền với bộ máy là mặt số và kim đồng hồ, do đó bạn hãy thật cẩn thận để không làm trầy xước mặt cũng như kim. Để ráp lại đồng hồ như ban đầu, hãy thực hiện các bước như trên theo trình tự ngược lại.

Lưu ý khi tháo đồng hồ Hublot

Tháo đồng hồ Hublot cần chính xác theo thứ tự

Thông thường, nhà sản xuất sẽ không cho phép người dùng tự mở nắp lưng đồng hồ cũng như can thiệp vào các chi tiết sâu bên trong. Hãy cân nhắc kỹ càng trước khi tháo đồng hồ, thậm chí nếu như xảy ra rủi ro về hỏng hóc bạn phải tự chịu trách nhiệm.

Qúa trình tháo đồng hồ dựa theo lý thuyết thì không quá phức tạp, tuy nhiên trong khi thực hiện không phải ai cũng có thể làm một cách dễ dàng. Từ khâu tháo các bộ phận đơn giản bên ngoài đến các chi tiết nhỏ bên trong, máy đồng hồ … nếu không cẩn thận rất dễ xảy ra hư hỏng.

Với tính chất tham khảo, bài viết hi vọng có thể giúp bạn đơn giản hóa hơn cách tháo đồng hồ Hublot. Trường hợp khó hơn, mọi người hãy mang đến những cơ sở uy tín nhất để được tư vấn và sửa chữa tốt nhất. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: http://trangsuccaocap.info

Bạn đang xem Chia sẻ cách tháo đồng hồ Hublot đơn giản nhất trong chuyên mục Đồng hồ

Ý kiến bạn đọc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Đánh giá đồng hồ Hublot Techframe Ferrari Tourbillon Chronograph

Đồng hồ Patek Philippe – Sức cuốn hút kỳ diệu với giới thượng lưu toàn cầu

Trang sức Hermes – niềm ao ước của toàn bộ giới mộ điệu trên thế giới

Trang sức Cartier – Thương hiệu trang sức thể hiện đẳng cấp quý phái và sự trang trọng

CÁC TIN LIÊN QUAN