Làm thế nào để nhận biết đồng hồ Rolex nhái?

Rolex với thiết kế đẳng cấp, hoàn hảo trong từng chi tiết cũng như độ chính xác cao nên được nhiều dân chơi đồng hồ ưa chuộng. Cũng vì lẽ đó, hiện nay trên thị trường xuất hiện khá nhiều đồng hồ Rolex nhái, nếu không phải người tinh tế bạn sẽ dễ mua phải. Bài viết dưới đây mách bạn vài đặc điểm để nhận biết đồng hồ Rolex nhái dễ dàng nhất.

Theo số series trên đồng hồ

Ở mẫu đồng hồ Rolex chính hãng, dây đồng hồ khắc số series bằng mũi cắt kim cương với nét khắc đều đặc, sắc nét, có độ sâu nhất định và màu sắc tươi sáng. Ngược lại, đồng hồ nhái có dãy số này khá mờ nhạt, chữ mờ nông và không đều. Hơn thế, màu sắc của phần khắc thường rất nhạt và xỉn do dùng axit để tạo khắc.

Theo logo hãng

Đồng hồ chính hãng Rolex cao cấp được đính huy hiệu vương miện nổi tiếng của hãng và chữ “Rolex” được đính ngay dưới vương miện. Còn ở các đồng hồ nhái thì chỉ có chữ “Rolex” mà không có huy hiệu vương miện, thậm chí còn có không có cả chữ “Rolex”.

Logo hãng đồng hồ Rolex

Theo cỗ máy đồng hồ

Sản phẩm làm giả thường sẽ không có kỹ thuật tinh xảo, tỉ mỉ và tâm huyết vào động cơ máy. Những chi tiết động cơ của đồng hồ Rolex chính hãng được làm chính xác từng chi tiết nhỏ, ngoài ra trên bề mặt của các bộ phận động cơ được khắc bởi những hàng chữ sắc nét. Chỉ cần mở hộp động cơ của đồng hồ ra, bạn sẽ dễ dàng phân biệt được đâu là hàng giả, hàng thật.

Theo thiết kế mặt đồng hồ

Thiết kế mặt đồng hồ tinh tế và sắc nét

Thiết kế mặt đồng hồ là điểm nhìn thấy rõ ràng nhất nhưng cũng khó phân biệt bởi các hàng fake cấp 1, 2 thường làm giả phần bề mặt rất tốt. Một chiếc đồng hồ Rolex chính hãng cần có:

– Chữ/số được in sắc nét và đều đặn.

– Nét chữ đồng đều về kích cỡ và khoảng cách giữa các kí tự.

– Font chữ dùng chung một kiểu

Theo thiết kế số chỉ ngày của đồng hồ

Nếu như tinh ý quan sát đồng hồ Rolex thật bạn sẽ thấy, phần số hiện ngày trên mặt đồng hồ được nắp bởi một lớp kính lúp phóng to 2.5 lần, vì thế, chữ số hiện lớn và dễ dàng nhìn thấy. Các đồng hồ Rolex nhái thường được nắp bằng kính thông nên khi nhìn chữ số thường khá nhỏ và mờ.

Nhận biết qua khả năng chống thấm nước

Với tính năng chống thấm nước, bạn có thể nhận biết đồng hồ Rolex nhái dễ dàng hơn bao giờ hết. Tất cả các sản phẩm đồng hồ chính hãng của Rolex đều có khả năng chống thấm nước cực tốt, nếu đồng hồ gặp nước mà chết có thể đó là hàng giả.

Dựa vào trọng lượng của đồng hồ

Đồng hồ Rolex chính hãng được chế tạo từ vật liệu tốt nhất nên nó có một trọng lượng nhất định và thường không quá nặng. Tuy nhiên, đồng hồ Rolex giả/nhái thường làm từ vật liệu rẻ tiền nên trọng lượng dù nhẹ nhưng trông rất mỏng manh.

Mặt sau đồng hồ

Sau năm 1930 cho tới nay, tất cả các dòng đồng hồ Rolex chính hãng thường thiết kế phần mặt sau kín hoàn toàn và không có chi tiết khắc hay chạm chổ. Nếu chiếc đồng hồ bạn mua có phần mặt sau trong suốt thì dễ có thể đây là hàng giả.

Vương miện trên mặt đồng hồ

Chi tiết vương miện bằng axit được khắc trên bề mặt đồng hồ khá tinh tế và khó nhìn thấy bằng mắt thường. Đưa mặt đồng hồ theo hướng mặt trời đang chiếu bạn sẽ nhìn thấy rõ ràng hơn. Ở những chiếc đồng hồ nhái, rất khó làm được những chi tiết siêu nhỏ như vậy.

Trên đây là nhưng dấu hiệu giúp bạn thể dễ dàng nhận biết đồng hồ Rolex nhái, hi vọng bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm khi mua đồng hồ trên thị trường.

Xem thêm: TOP 5 cách nhận biết đồng hồ ROLEX chính hãng và Fake đơn giản

Nguồn: http//trangsuccaocap.info

 

Bạn đang xem Làm thế nào để nhận biết đồng hồ Rolex nhái? trong chuyên mục Đồng hồ

Ý kiến bạn đọc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tổng hợp thông tin về đồng hồ Franck Muller chính hãng mới nhất năm 2018

Điều Gì Khiến Cho Đồng Hồ Rolex Lại Đắt Đỏ Tới Vậy?

Đồng hồ Rolex Daytona – Đồng hồ Rolex 24 Hous of Daytona Race

Đồng hồ Hublot – Mẫu thiết kế được săn đón nhờ sự đẳng cấp, tinh tế và hiện đại

CÁC TIN LIÊN QUAN