Tầm quan trọng của việc tra mã đồng hồ Rolex

Việc tra mã đồng hồ Rolex là yếu tố quan trọng giúp bạn có thể phân biệt được đâu là hàng thật, đâu là hàng giả, nhái. Vậy làm thế nào để kiểm tra số serial đồng hồ và kiểm soát sao cho hiệu quả? Bài viết này sẽ chia sẻ những thông tin bổ ích về vần đề này cho mọi người!

Mã Serial Rolex chính hãng và hàng nhái

Để phân biệt đồng hồ Rolex chính hãng và fake, nhiều người thường dựa vào việc tra mã Serial sản phẩm. Đối với đồng hồ Rolex, số Serial không khắc trên nắp lưng mà in model ở giữa lug đồng hồ vị trí 12h và vị trí lug góc 6h; ngược lại đồng hồ fake thường in số không chính xác. Thêm vào đó, Rolex thật sẽ có số model in khắc mảnh nhưng rất rõ ràng và sắc nét, giữa hai chữ “Orig” và “Rolex Design” có thêm dấu chấm “.”

Sự khác nhau về Serial của Rolex chính hãng và hàng nhái

Với những mẫu Rolex được sản xuất từ năm 2002, phần trên mặt kính Sapphire thường in logo vương miện tại góc 6h và sẽ nhìn thấy rõ ràng hơn khi bạn nhìn theo hướng ánh sáng mặt trời. Kể từ sau năm 2005, Rolex khắc số serial trên mép, dưới tinh thể ở vị trí 6h.

Tầm quan trọng của số Serial đồng hồ Rolex

Tầm quan trọng của số Serial là khi mua bất kỳ mẫu đồng hồ Rolex nào, bạn có thể tự tin rằng chiếc đồng hồ bạn đang sở hữu chính xác là hàng thật, có năm và số hiệu sản xuất rõ ràng. Không chỉ đồng hồ Rolex, việc tra mà hay số Serial của sản phẩm đó sẽ giúp bạn nắm bắt được những thông tin quan trọng khác về sản phẩm, khẳng định sản phẩm bạn đang dùng có phải là hàng chính hãng không?

Hệ thống số Serial của đồng hồ Rolex

Bên cạnh đó, hệ thống số Serial khi tìm hiểu sâu sắc hơn về từng kí tự hiển thị bạn còn có thể tìm hiểu được năm sản xuất của sản phẩm. Với những mẫu hàng nhái, khi tra mã số Serial trên mạng Internet nhất định sẽ không hiển thị kết quả.

Cách kiểm tra số Serial và kiểm soát rolex

Số Serial thường mặc định nằm ở 6h giữa các lug và dưới vòng đeo tay ở đồng hồ, hoặc cũng có thể ở vị trí 12 giờ. Một điểm quan trọng là khi mua bất kỳ sản phẩm đồng hồ Rolex được sở hữu trước đó, bạn nên xác minh con số này với chứng chỉ Rolex gốc hoặc thẻ Xác thực đồng hồ từ người bán. 

Năm 2005, hãng Rolex bắt đầu khắc số Serial trên “Rehaut” (mặt bích) giữa quay số và tinh thể hoặc là vị trí 6h. Kể từ năm 2008, Rolex ngừng khắc số Serial tại vị trí 6h, thay vào đó chỉ sử dụng vị trí “Rehaut”. Và đến năm 2010, vị trí thực hành này dần chuyển sang tất cả các mô hình khác.

Hệ thống số Serial Rolex mới – “Rehaut”

Khoảng năm 2005, Rolex khắc các số Serial vào mép trong đồng hồ hay còn gọi là hệ thống “Rehaut”. Cho tới nay, Rolex khắc đồng hồ bằng một chữ cái và số nhận dạng ngẫu nhiên. Số Serial nhận dạng trước đó giúp bạn dễ dàng xác định được tuổi gần đúng của đồng hồ, năm sản xuất … Chẳng hạn một hệ thống số Serial của một Rolex GMT II 2013, hiển thị số Serial là V9474364 là đồng hồ chính hãng.

Tra mã đồng hồ Rolex giờ đây cũng sẽ được kiểm soát và thực hiện hiệu quả hơn nếu như mọi người có được những kiến thức cơ bản về hệ thống số Serial nói chung. Hi vọng, bài viết trên cung cấp nhiều thông tin bổ ích cho mọi người về tầm quan trọng của tra mã đồng hồ Rolex cũng như cách kiểm tra mã như thế nào?

Nguồn: http//trangsuccaocap.info

 

Bạn đang xem Tầm quan trọng của việc tra mã đồng hồ Rolex trong chuyên mục Tin tức

Ý kiến bạn đọc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Omega Constellation Globemaster đồng hồ mới tuyệt vời nhất của Omega

Trang sức Tiffany – thương hiệu trang sức dành cho người giàu

Tại sao đồng hồ Franck Muller V35 khiến phái đẹp phải điên cuồng?

Những điều tuyệt vời từ bộ trang sức thủ công

CÁC TIN LIÊN QUAN